Vinh danh 65 Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX

5/28/2018 11:06:43 AM
Tin HĐTĐKT Tỉnh, Bộ, Ngành

BTĐKT – Mới đây, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao Lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2018.<br /><br /> Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả về kinh tế - xã hội.

  

Lễ tuyên dương người thợ trẻ giỏi năm 2018

Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 215 hồ sơ đề cử từ 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Sau nhiều vòng thẩm định, Ban tổ chức đã lựa chọn được 65 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX.  Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong những tấm gương tiêu biểu vinh dự nhận giải thưởng năm nay, nhiều bạn trẻ là công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên với sức trẻ và ý chí quyết tâm vươn lên nắm bắt khoa học kỹ thuật luôn gắn mình với thực tiễn lao động sản xuất, vượt qua mọi khó khăn.
Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai  ghi nhận và biểu dương những thành tích học tập, lao động sản xuất của những người thợ trẻ giỏi được vinh danh lần này.  Đồng chí mong rằng, những tấm gương đó sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ngày càng làm chủ được khoa học kỹ thuật, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 
Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các Bộ, ngành, các cơ quan liên quan và chính quyền các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động trẻ để xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ học vấn, kỹ  năng nghề nghiệp, có khả năng tiếp thu nhanh và làm chủ công nghệ mới.... Đặc biệt, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hành động cụ thể, thiết thực để có thêm nhiều đoàn viên thanh niên phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh: "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần triển khai tốt phong trào “ Tuổi trẻ sáng tạo” để ngày càng có nhiều thêm những người thợ trẻ giỏi trên mọi ngành nghề, góp phấn cùng Đảng, Nhà nước xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sớm đưa nước ta cơ bản trẻ thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".
Mai Hoàng
 
Quay lại | Lên đầu trang
Ý kiến của bạn
CAPTCHA image
Nhập vào mã ở trên
Gửi ý kiến Đóng lại