Du lịch xanh: Chủ đề của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2019

4/3/2019 3:23:00 PM
Kinh tế - Xã Hội

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2019, đã được tổ chức từ ngày 27-30/3/2019 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô, 91 Trần Hưng Đạo từ 27 – 30/3 với chủ đề “Du lịch xanh” nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu đến năm 2030, dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Việt Nam.

 Theo chủ đề của Hội chợ, tại khu vực các gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm du lịch Xanh: Phần lớn các doanh nghiệp đăng ký bán tour du lịch gắn với các hoạt động du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường. Nhiều cụm gian hàng định hướng thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp với chủ đề của Hội chợ...

 
Trong khuôn khổ Hội chợ, với 502 gian hàng và sự tham gia của 25 quốc gia, vùng lãnh thổ; 32.000 gói tour, sản phẩm du lịch; 20.000 vé máy bay giá rẻ, VITM 2019 đã thu hút gần 100 nghìn lượt khách tới tham quan, mua vé máy bay, tour, sản phẩm du lịch. Đặc biệt, những chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng cho khách hàng tham quan Hội chợ, tạo điều kiện cho hàng chục nghìn du khách có cơ hội mua được các sản phẩm khuyến mại, giá rẻ; đây là lần đầu tiên, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên đã cùng nhau ký kết biên bản hợp tác. Tổng giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên Ham Jin mong muốn năm 2019 sẽ đón 3.000 khách Việt Nam sang tham quan du lịch Triều Tiên. Để làm được việc này, Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên đã và đang hợp tác, kết nối với các hãng lữ hành của Việt Nam để đưa khách Việt Nam sang Triều Tiên. 
 
 
Tham gia Hội chợ phải kể đến vai trò của các Hãng hàng không nội địa của Việt Nam, theo dự báo xu hướng thị trường hàng không Việt Nam nói riêng và thị trường hàng không Đông Nam Á nói chung hiện đang trong giai đoạn bùng nổ phân khúc dịch vụ giá rẻ. Trong đó, Bamboo Airways gần 3 tháng kể từ khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1, với chương trình tại Hội chợ từ 27 đến 30/3, mỗi ngày hãng công bố chương trình bán vé đặc biệt với mức giá 149.000 VND, áp dụng cho các đường bay: Hà Nội – Cần Thơ  (ngày 27/3), Hà Nội – Vinh (ngày 28/3), Đà Lạt – Vinh (ngày 29/3), Buôn Mê Thuột – Vinh (ngày 30/3). Bên cạnh bốn đường bay này, khách hàng cũng có thể mua vé khuyến mãi giá tốt trên tất cả các đường bay nội địa mà Bamboo Airways đang cung cấp với mức giá là 199.000 VND (chưa bao gồm thuế, phí).
 
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2019 là một sự kiện thường niên quan trọng của du lịch Việt Nam, là diễn đàn cho các nhà tổ chức, các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi, ký kết hợp tác và cũng là cơ hội cho khách hàng được tiếp cận với các tour, sản phẩm du lịch giá ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng; hơn thế, du lịch Việt Nam phải tận dụng cơ hội để phát triển sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "Bình thường để được những hãng thông tấn lớn đưa tin, chúng ta phải bỏ ra hàng triệu USD, nay có gần 250 hãng lớn trên thế giới đến tác nghiệp hội nghị, đây là một thành công vô giá". Thông qua việc Việt Nam tổ chức tốt Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều  đã góp phần quảng bá, nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung, Du lịch Việt Nam nói riêng với du khách trong khu vực và thế giới. 
 
Nguyệt Phùng
Quay lại | Lên đầu trang