Giải thưởng Vừ A Dính: Dấu ấn 10 năm tiếp sức con em dân tộc

5/27/2019 3:11:19 PM
Phong trào thi đua

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình giao lưu Dấu ấn 10 năm Giải thưởng Vừ A Dính và trao giải thưởng năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính...

Thành lập vào ngày 5/3/1999, trải qua 10 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 80 nghìn suất học bổng, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trở thành nguồn động viên tinh thần lớn lao cho nhiều học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Để phát triển Quỹ học bổng Vừ A Dính, trong thời gian tiếp theo Ban Điều hành tiếp tục thực hiện 4 dự án đầu tư chiều sâu nhằm góp phần đầu tư nguồn nhân lực cho miền núi, hải đảo. Đặc biệt, để động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp cho đồng bào các dân tộc thiểu số, năm 2019, Giải thưởng Vừ A Dính đã được trao cho những cá nhân có thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… các tập thể có mô hình, công trình nghiên cứu mang lại lợi ích thiết thực hiệu quả cho đồng bào, địa phương, miền núi và hải đảo.  
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, từ 15 cá nhân và 5 tập thể tiêu biểu đầu tiên nhận Giải thưởng Vừ A Dính trong chương trình "Thắp sáng những ước mơ" năm 2010, đến nay đã có tổng cộng 127 cá nhân thuộc 36 dân tộc và 71 tập thể được trao tặng phần thưởng cao quý này.
 
Đặc biệt, có nhiều tấm gương xuất sắc như Vàng A Mẻ, người con dân tộc Mông ở Sơn La với đam mê nghiên cứu cây thuốc bản địa, từng được lưu danh tại Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017; hoa hậu H'hen Niê, một trong những hoa hậu của núi rừng, có sức lan tỏa ở tầm quốc tế, nguồn cảm hứng lớn cho giới trẻ về nghị lực bản thân và cống hiến vì cộng đồng...
 
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong năm 2019.
 
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019 tặng 13 cá nhân, 8 tập thể xuất sắc, tiêu biểu.
                                                                                                     Hoài Thanh
 
Quay lại | Lên đầu trang