Cục Thi đua - Khen thưởng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và làm việc tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam

7/8/2019 2:21:19 PM
Hợp tác quốc tế

Ngày 4/7, tại Hà Nội Cục Thi đua - Khen thưởng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Cục trưởng Dia Lo - Chia Va làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel).

 Nội dung làm việc tại hai đơn vị đó là tập trung đi sâu vào nghiên cứu về chính sách khen thưởng, kinh nghiệm công tác tổ chức phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm làm công tác Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ.

 
* Tại buổi làm việc tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, bà Trần Thu Huyền, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Khối Nhân sự VietinBank đã báo cáo với đoàn một số nét chính của VietinBank; trong đó, nhấn mạnh những thành quả đạt được và nhiều bài học kinh nghiệm của VietinBank trong thực hiện công tác TĐKT. Đặc biệt năm 2018, là năm mà công tác TĐKT toàn hệ thống VietinBank đã đổi mới toàn diện. 
 
 
Hoạt động TĐKT luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh, khuyến khích và động viên được toàn thể cán bộ, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, lao động hăng say, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, đưa hệ thống VietinBank hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước giao. 
 
 
Ảnh lưu niệm với Cục TĐKT nước CHDCND Lào 
 
Về phía VietinBank mong muốn Cục TĐKT và Nhà nước Lào tăng cường hỗ trợ Chi nhánh VietinBank đặt tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong hoạt động kinh doanh, đồng thời nhấn mạnh VietinBank sẵn sàng giúp đỡ Cục TĐKT Lào trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác TĐKT.
 
 
 
Ông Dia Lo - Chia Va, Cục trưởng Cục TĐKT nhà nước Lào ấn tượng trước sự đón tiếp nồng nhiệt, ấm cúng của ban lãnh đạo Vietinbank và chân thành cảm ơn. Ông Dia Lo – Chia Va hy vọng trong chuyến làm việc lần này Cục TĐKT sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng như bài học về cách làm việc hiệu quả  trong công tác TĐKT đối với hoạt động Tài chính Ngân hàng để khi về nước sẽ áp dụng nhằm phục vụ ngành TĐKT nói chung và phát triển kinh tế - xã hội tại nước mình nói riêng.
 
* Cùng ngày, tại trụ sở Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Thượng tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã giới thiệu với Đoàn những cách làm  hiệu quả trong tiến hành công tác thi đua khen thưởng tại Viettel: Đó là mỗi phong trào thi đua đều gắn liền với kết quả đo đếm được, các chủ đề nội dung thi đua luôn được cụ thể hóa, ánh xạ vào văn hóa của Viettel, luôn định hướng hành động, không ngừng đổi mới. Năm 2019 là “Đổi mới, đổi mới, đột phá tiên phong”. Các khối thi đua được chia phù hợp với tính chất nhiệm vụ tương đồng, thi đua không chỉ theo diện rộng, bề ngang mà còn theo chiều dọc, ngành dọc, theo từng lĩnh vực công tác…Lượng hóa tiêu chí đánh giá hiệu quả các phong trào thi đua và ứng dụng CNTT vào theo dõi kết quả thi đua đến từng tập thể, cá nhân làm cơ sở bình xét, tôn vinh; đi kèm với đó là những chính sách phúc lợi, quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ ...
 
Theo Thượng tá Tào Đức Thắng, Thi đua phải tập trung vào cải thiện những việc chúng ta còn yếu để nhanh chóng phát triển bền vững; tổ chức thực hiện thi đua “3 cùng”: Cùng thâm nhập, cùng phát hiện, cùng làm; “Đồng sức, đồng lòng, tận tâm, tận tụy, thay đổi để chiến thắng”, coi trọng đề xuất, giải quyết công việc từ cơ sở, vì “Thực tiễn là nơi kiểm nghiệm chân lý và điều chỉnh cách làm” hiệu quả.
 
 
Trong triển khai thi đua, cùng với cách làm “từ trên xuống”, Viettel đã kết hợp “làm từ dưới lên”. Các đơn vị phía dưới sẽ chọn khâu đột phá, sát với thực tiễn đăng ký gửi về công ty của mình, các công ty xem xét, đánh giá, chọn lọc rồi đề nghị Tập đoàn phê duyệt, sau đó mới phát động...
Quan điểm mà Viettel theo đuổi: Khen thưởng “công khai, công bằng”, “xứng tầm, xứng đáng”, khen phải kịp thời, trang trọng, có sức tôn vinh, lan tỏa rộng; thưởng phải tương xứng cống hiến, tạo động lực thôi thúc mỗi cá nhân, tập thể.
 
Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Tập đoàn Viettel, Tổng công ty Đầu tư quốc tế Viettel và các cá nhân có công lao to lớn đóng góp cho sự phát triển của Công ty Unitel - thương hiệu của liên doanh giữa Tập đoàn Viettel và Lao Asia Telecom - trong công tác an sinh, xã hội cũng như tạo việc làm cho người dân Lào, góp phần giữ gìn, phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia. Tập đoàn Viettel đề nghị Cục TĐKT nhà nước CHDCND Lào xem xét, tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước CHDCND Lào khen thưởng cho Tập đoàn Viettel, Tổng công ty Đầu tư quốc tế Viettel và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp chung. Đề nghị Ban TĐKT Trung ương, Hội đồng TĐKT Bộ Quốc phòng tạo điều kiện giúp đỡ Viettel, đặc biệt là việc xem xét, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân các công ty hoạt động hiệu quả tại thị trường nước ngoài của Viettel.
 
 
 
Cục trưởng Cục TĐKT nhà nước Lào Dia Lo - Chia Va vui mừng trước những đóng góp to lớn của Viettel đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc của nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và ngành TĐKT nói riêng. Ông nhấn mạnh, những ý kiến đề xuất của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ được Đoàn ghi nhận và khi về nước sẽ có những đề xuất với Đảng và Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào xem xét và quyết định.
 
 
 
 
 
Đoàn công tác Cục TĐKT nhà nước Lào, đại diện Ban TĐKT Trung ương và Tập đoàn Viettel chụp ảnh lưu niệm.
Hoài Thanh
 
Quay lại | Lên đầu trang